-->

Sản xuất sữa chua trái cây mới, sử dụng thanh long. Phần 4

Xác định các chỉ tiêu chất lượng sữa chua thanh long

Sản phẩm cuối cùng được lựa chọn bởi đánh giá cảm quan để phân tích hóa lý và vi sinh. Tổng phần trăm chất rắn (phương pháp đo gravemetric), chất béo (phương pháp gerber), phần trăm chất rắn không béo (độ chuẩn với NaOH), độ pH và  axit định lượng của sản phẩm được xác định theo các phương pháp thử AOAC được khuyến cáo (AOAC, 1995). Hơn nữa, số lượng E. coli (Brilliant Green Bile Broth, Oxoid ltd, Basingstoke, Anh), nấm men và nấm mốc [Agar Dextrose Agar của Sabouraud (SDA); oxoid ltd, UK] của sữa chua thanh long cũng được xác định trong 5, 10, 15 và 20 ngày sau khi sản xuất.

 

Dept of Food Science & Technology, Faculty of Agriculture,

752497