-->

HỘI NGHỊ CÔNG NGHỆ THIẾT BỊ TRONG LĨNH VỰC NUÔI TRỒNG, CHẾ BIẾN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

HNDTHTNgày 03/8/2022 Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KHCN đã tổ chức hội nghị công nghệ thiết bị trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến đông trùng hạ thảo được các sở ngành chức năng, liên hiệp hội, các cơ sở sản xuất, hộ gia đình quan tâm và tham dự.

HNDTHT

Tại hội nghị, các nội dung được giới thiệu tại hội nghị bao gồm:

-         Giới thiệu công nghệ nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo thông qua dự án nông thôn miền núi- hỗ trợ phát triển công nghệ nuôi nấm này cho người dân trong tỉnh, đang triển khai ở huyện Đức Linh do Ông Lê Việt Kỳ trình bày.

-         Các sản phẩm chế biến từ nấm đông trùng hạ thảo (Hector), công dụng - triển vọng sản phẩm này tại thị trường trong nước (đã phân phối ở TP. Phan Thiết), đang mở rộng thị trường ở Nhật, Mỹ được đại diện công ty Lavite bà La Mai Hàn Trang trình bày.

-          Các cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp - đổi mới công nghệ do Ông Nguyễn Quang Thịnh – Giám đốc trung tâm thông tin và ứng dụng tiến bộ KHCN trình bày

-         Tác dụng làm đẹp của đông trùng hạ thảo với phụ nữ – thói quen tiêu dùng các sản phẩm từ nấm đông trùng hạ thảo tại Bình Thuận được trình bày bởi bà Phạm Thi Thi – Cửa hàng nấm dươc liệu An Thi.

Đức Huy