-->

SINH LÝ VÀ CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH - Ethylene và 1-MCP ảnh hưởng lên đặc tính của thanh long vàng sau thu hoạch phần 2

VẬT LIỆU

Nghiên cứu được thực hiện trong phòng thí nghiệm sau thu hoạch của Khoa Khoa học Nông nghiệp của Đại học Nacional de Colombia, Bogota. Quả thanh long được hái từ một vườn có quy mô lớn (trang trại Piedras Verdes) ở Miraflores (Boyaca, Colombia), tọa lạc tại độ cao 1.600 m trên mực nước biển, vĩ độ 5°11'và kinh độ 73°08' với lượng mưa trung bình 2.500 mm , nhiệt độ từ 18 đến 24°C và độ ẩm tương đối trung bình là 87%.

Vật liệu thực vật được sử dụng là quả thanh long vàng (hay pitahaya) (Selenicereus megalanthus Haw.), được hái ở độ chín 3 (định mức 4580 của Icontec, 1996). Quả có kích cỡ đồng nhất, không bị hư hỏng về cơ học và điều kiện vệ sinh tốt. 1-MCP (dạng bột từ Rohm và Haas, Bogota) và ethylene (Ethrel® 48 SL của Bayer CropScience, Bogota) đã được sử dụng.

 

Yuli Alexandra Deaquiz , Javier Álvarez-Herrera, and Gerhard Fischer

 

750702