Get Adobe Flash player

Tra cứu thông tin nhiệm vụ KH&CN trên website STI

           Đối với các cá nhân học tập và làm việc trong môi trường nghiên cứu, thì việc tìm kiếm và tham khảo các thông tin về khoa học và công nghệ (KH&CN) là điều rất cần thiết. Đặc biệt là thông tin nhiệm vụ các đề tài/ dự án KH&CN. Vì đây là nguồn thông tin cực kỳ hữu ích và đã được kiểm chứng. Ngoài ra còn có thể hỗ trợ trong việc xây dựng những nội dung nghiên cứu mới, tránh việc trùng lắp. Hiện nay, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia đã xây dựng Cơ sở dữ liệu nhiệm vụ KH&CN, có địa chỉ website: http://sti.vista.gov.vn. Đây là cơ sở dữ liệu toàn văn về nhiệm vụ KH&CN bao gồm tập hợp các thông tin về nhiệm vụ KH&CN đang tiến hành, kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN và ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN trên toàn quốc.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số hướng dẫn để các bạn có thể tìm kiếm thông tin các nhiệm vụ KH&CN trên website này.

Có 02 cách tra cứu:

1. Tra cứu nhiệm vụ KH&CN từ trang chủ:

Tại trang chủ của website http://sti.vista.gov.vn, bạn nhập thông tin về nhiệm vụ KH&CN cần tìm vào ô tìm kiếm, như: từ khóa, tên nhiệm vụ, chủ nhiệm nhiệm vụ, cơ quan chủ trì,… Sử dụng dấu ngoặc kép (“ ”) cho từ khóa để việc tìm kiếm được chính xác hơn.

1

             Lựa chọn tìm kiếm nhiệm vụ KH&CN bằng cách bấm vào nút Check o. Sau đó bấm nút Tìm kiếm để tiến hành tìm kiếm dữ liệu.

2.Tra cứu nhiệm vụ KH&CN từ CSDL nhiệm vụ KH&CN:

Tại trang chủ của website, nhấp vào ô Cơ sở dữ liệu nhiệm vụ KH&CN.

2

Nhập thông tin từ khóa cần tìm vào ô Tìm nhiệm vụ KH&CN giống như cách tra cứu ở mục trên. Sau đó, nhấn nút Tìm kiếm.

3

         Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào “Tìm kiếm nâng cao” để tìm kiếm theo nhiều trường khác nhau. Đồng thời, sử dụng các kiểu toán tử “và”, “hoặc”, “không” để có kết quả tìm kiếm chính xác hơn.

        4

Kết quả tìm kiếm sẽ được liệt kê ngay bên dưới ô tìm kiếm. Mỗi nhiệm vụ bao gồm các thông tin sau:

5

 

Người dùng có thể xem chi tiết thông tin của nhiệm vụ KH&CN bằng cách bấm vào phần Tên nhiệm vụ. Tuy nhiên, với người dùng thông thường không được cấp tài khoản đăng nhập website, sẽ không được tải các tài liệu tóm tắt cũng như tài liệu toàn văn của đề tài/ dự án. Nếu muốn lấy tài liệu phải liên hệ với tổ chức thực hiện chức năng đầu mối thông tin KH&CN của địa phương. Tại tỉnh Bình Thuận, tổ chức đầu mối này là Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KHCN Bình Thuận.

6

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các nhiệm vụ khác có liên quan bằng cách bấm vào tên của Tổ chức chủ trì, Chủ nhiệm nhiệm, Cán bộ tham gia và Từ khóa.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn phần nào trong công tác tìm kiếm thông tin KH&CN. Nếu có nhu cầu về cung cấp tài liệu KH&CN, bạn có thể liên hệ Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KHCN Bình Thuận, địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  (gặp anh Tâm) n

! D. Huyền (Tổng hợp)

Thông báo

361372