-->

SINH LÝ VÀ CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH - Ethylene và 1-MCP ảnh hưởng lên đặc tính của thanh long vàng sau thu hoạch phần 7

KẾT QUẢ: Tổng lượng acid định lượng (TTA)

Không có sự khác biệt đáng kể đối với hàm lượng TTA của thanh long trong quá trình bảo quản (Hình 2B); tuy nhiên, TTA đã giảm trong suốt giai đoạn sau thu hoạch. Điều này xảy ra bởi vì các axit hữu cơ là chất nền hô hấp (Rodríguez và cộng sự, 2005) và tại thời điểm này, quả thoát hơi nước nhanh chóng bằng cách tăng quá trình trao đổi chất, và do đó tăng tỷ lệ hô hấp (Wills và cộng sự, 2007). Marin và cộng sự (2009) đã đề cập rằng 1-MCP có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của carbohydrate. Bieur hiện được đề cập ở trên cũng tương tự như ở quả cà chua (Beckles, 2012) và dâu tây (Hernández-Muñoz và cộng sự, 2006). Mặc dù tác động của 1-MCP không đáng kể nhưng khuynh hướng là để giảm sự suy giảm TTA, trùng khớp với những quan sát thấy ở quả ổi (Bassetto và cộng sự, 2005), dứa (Selvarajah và cộng sự, 2001) và mận (Dong và cộng sự, 2002).

 

Yuli Alexandra Deaquiz , Javier Álvarez-Herrera, and Gerhard Fischer

 

752570