-->

Sản xuất sữa chua trái cây mới, sử dụng thanh long. Phần 5

Phân tích các dữ liệu

Kỹ thuật lấy mẫu có chọn lọc (Sumathy and Kumar, 2011) đã được sử dụng để lựa chọn các cá nhân cho cuộc khảo sát sở thích người tiêu dùng. Khi thực hiện các xét nghiệm cảm quan, bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên (CRD) đã được sử dụng để bố trí thí nghiệm và các mẫu đã được phân ngẫu nhiên hoàn toàn qua tất cả các thí nghiệm viên để tránh hoặc giảm thiểu ảnh hưởng của các kết quả sai lệch xảy ra do thứ tự các mẫu. Dữ liệu cảm quan được phân tích bằng cách sử dụng ANOVA một chiều không tham số kruskal-wallis bằng phần mềm thống kê STATISTIX (ver 2.0) dành cho hệ điều hành Widows. Phép thử Duncan (DMRT) được sử dụng để phân tích sự khác nhau giữa các giá trị trung bình ở mức ý nghĩa 5%.

 

Dept of Food Science & Technology, Faculty of Agriculture,

752466