Get Adobe Flash player

Cà chua canh tác theo phương pháp hữu cơ có chứa nhiều vitamin c và đường

anhcachuaCà chua hữu cơ chứa hàm lượng đường, vitamin C và các chất chống ô-xi hóa cao hơn cà chua thường. Kết quả nghiên cứu của tác giả Maria Raquel Alcantara Miranda cùng đồng nghiệp tại Trường Đạo học FUC (Federal University of Ceara) Braxin đăng trên PLOS ONE ngày 20/2/2013, với quyền truy cập miễn phí.


Trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học đã so sánh khối lượng và các tính chất sinh hóa của quả cà chua canh tác theo phương pháp hữu cơ và cà chua canh tác theo phương pháp truyền thống và thấy rằng cà chua hữu cơ thường nhỏ hơn 40% so với cà chua thông thường, nhưng hàm lượng các chất có tác dụng giúp cây chống chịu trong các điều kiện bất lợi lại tích lũy cao hơn
anhcachua

anhcachua
Cà chua - FUC (Federal University of Ceara) Braxin


Cà chua hữu cơ có hàm lượng đường, vitamin C và các sắc tố như lycopene, chất chống ô-xi hóa cao hơn cà chua thông thường.
Theo như các tác giả, cà chua canh tác theo phương pháp hữu cơ phát triển trong điều kiện có nhiều bất lợi hơn hơn cà chua canh tác theo phương pháp thông thường. Vì vậy, cà chua hữu cơ có hàm lượng đường, vitamin C và các sắc tố như lycopene, chất chống ô-xi hóa cao hơn; các chất này đều đóng vai trò trong quá trình tạo ra các phản ứng sinh hóa trên cây trồng đối với các điều kiện bất lợi của môi trường. Dựa trên kết quả này, các nhà khoa học cho rằng: các phương pháp canh tác cần nhằm vào mục tiêu cân bằng các điều kiện bất lợi đối với cây trồng và đạt được tối đa năng suất, kích thước quả, hơn là cố gắng loại trừ các điều kiện bất lợi để đạt năng suất tối đa.

 

Theo Science Daily


Thông báo

403291