Get Adobe Flash player

Bước đầu nghiên cứu chuyển gene kháng tuyến trùng sưng rễ trên cây đậu nành

Là nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Thành phố do Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM chủ trì thực hiện, TS. Nguyễn Vũ Phong làm chủ nhiệm, nhằm ứng dụng dụng công nghệ RNA can thiệp tạo cây đậu nành kháng tuyến trùng sưng rễ, được nghiệm thu năm 2020.

Đọc tiếp...

Giải pháp cân định lượng bằng năng lượng vi sóng

Cảm biến MaxxFlow có thể biến bất kỳ một đoạn ống nào trong dây chuyền sản xuất thành cân định lượng và đo năng suất dòng nguyên liệu đang rơi.

Trong một dây chuyền sản xuất, để cân định lượng tự động dòng nguyên liệu dạng rắn phi kim (gọi tắt là dòng liệu), thường phải tạo điểm cân cố định, với các hạ tầng như phễu chứa, cân băng tải, sàn nâng cân băng tải, móng đỡ hệ thống, đường dẫn vận hành/bảo trì…, khiến gia tăng chi phí đầu tư và thời gian xây dựng hạ tầng.

Đọc tiếp...

Thiết bị kiểm tra vi sinh vật và độc tố dùng trong sản xuất thực phẩm

Thiết bị cho phép kiểm tra vệ sinh các bề mặt, chất lỏng, sản phẩm (theo tiêu chuẩn FSMA, GFSI và ISO), xác định dễ dàng khu vực sản xuất và lựa chọn mẫu (xem kết quả, đánh giá tính an toàn trong quy trình sản xuất,…).

Hiện nay, vệ sinh an toàn thực phẩm đã trở thành vấn đề chung của toàn xã hội. Các chuyên gia an toàn thực phẩm đang phải đối mặt với nhiều thách thức, từ dây chuyền sản xuất phức tạp, phải tăng cường kiểm tra - đánh giá các nguy cơ, thu hồi sản phẩm lỗi,…nhằm đảm bảo quy trình sản xuất không bị nhiễm bẩn, và can thiệp một cách kịp thời, hiệu quả các vấn đề về an toàn.

Đọc tiếp...

Chế phẩm hạt neem gia tăng hiệu suất sử dụng phân đạm

Chế phẩm Limo NI (Nitrification Inhibitor) có chứa một số hoạt chất trích từ hạt cây neem (Azadirachta indica A. Juss) dùng để bọc phân đạm urê trước khi bón phân vào đất. Sử dụng chế phẩm giúp nâng cao hiệu quả sử dụng phân đạm, tăng năng suất cây trồng, tăng hiệu quả kinh tế và giảm ô nhiễm môi trường.

Đọc tiếp...

Ứng dụng chế phẩm chitosan-nanoSiO2 trong xử lý và bảo quản chuối sau thu hoạch

Chuối được nhúng trong dung dịch chitosan 2% (w/v) - nanoSiO2 0,075% (w/v) trong thời gian 2 phút, giúp kéo dài thời gian bảo quản (so với bảo quản truyền thống), giảm hao hụt khối lượng, giữ được chất lượng khi đến tay người tiêu dùng, có thể phục vụ cho xuất khẩu, tăng hiệu quả kinh tế.

Đọc tiếp...

Thông báo

403299