Get Adobe Flash player

Tổ chức lớp tập huấn các kỹ thuật cơ bản trong mô hình trang trại khép kín trồng cỏ, nuôi bò, gà, trùn quế

tap huan trang trai khep kin 1Trong tháng 10 và 11/2017, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Tiến bộ KHCN Bình Thuận đã phối hợp với phòng Kinh tế & Hạ tầng các huyện Hàm Thuận Bắc và Hàm Tân tổ chức 03 lớp tập huấn “các kỹ thuật cơ bản trong mô hình trang trại khép kín trồng cỏ, nuôi bò, gà, trùn quế” tại xã Thuận Hòa, xã Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Sông Phan, huyện Hàm Tân.

Đọc tiếp...

TẬP HUẤN KỸ THUẬT THÂM CANH VÀ GHÉP CẢI TẠO VƯỜN ĐIỀU NĂNG SUẤT THẤP

tap huan dieuBình Thuận là tỉnh đi đầu khởi xướng phát triển cây điều từ năm 1980, đứng hàng thứ 4 cả nước về diện tích. Tuy nhiên, những năm gần đây, ngành điều phát triển thiếu ổn định, quy mô diện tích giảm, cơ cấu giống điều chậm đổi mới, đa phần là giống địa phương đã thoái hóa. Sản xuất điều chưa đầu tư thâm canh và luôn chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết nên năng suất và sản lượng thấp (năng suất liên tục giảm, bình quân giảm 4 %/năm).

Đọc tiếp...

Tổ chức cho các doanh nghiệp/HTX đi tham quan các Khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

tq1Thực hiện chương trình Ứng dụng, Chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2016 – 2020; nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp/HTX trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có cơ hội tham quan, học tập các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao để trao đổi kinh nghiệm và phát triển sản xuất tại địa phương.

Đọc tiếp...

KỸ THUẬT TRỒNG CÀ CHUA GHÉP GIỐNG MONTAVIL

m6
Cà chua trồng được trên nhiều loại đất song thích hợp nhất vẫn là trên đất pha cát, nhiều chất mùn hay đất phù sa, đất bồi giữ ẩm và thoát nước tốt. Nhằm tăng năng suất cho cây cà chua, chống được bệnh héo xanh (hay còn gọi là bệnh chạy dây) so với cà chua thông thường,bà con nông dân dân thường chọn cây cà chua ghép. Sau đây xin giới thiệu về một số kỹ thuật trồng cà chua ghép giống Montavil trong điều kiện tỉnh Bình Thuận.

Đọc tiếp...

QUY TRÌNH TRỒNG CẢI CẦU VỒNG

cai

        Cải cầu vồng từ lâu đã là loại rau ôn đới, một loại thực phẩm tuyệt vời đến từ chế độ ăn uống của vùng Địa Trung Hải, được công nhận là tốt cho sức khỏe và tăng cường tuổi thọ. Cải cầu vồng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong cải cầu vồng có chứa các chất chống oxi hoá Polyphenol giữ một vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Nhắc đến cải cầu vồng không thể bỏ qua lượng chất dinh dưỡng dồi dào trong nó. Ngoài tính chống oxi hóa còn có tính kháng viêm. Lượng vitamin lớn như A, B6, C, E, K rất tốt cho sức khỏe. Một số khoáng chất cần thiết như mangan, magie, canxi, sắt, kali… Đây cũng là nguồn chất xơ tuyệt vowid, tốt cho hệ tiêu hóa.

        Với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, để trồng được cải cầu vồng cần có kỹ thuật canh tác nhất định. Vì vậy, hiện nay tại thị trường nước ta, cải cầu vồng có giá tương đối cao hơn các loại rau khác, dao động từ 60-80 ngàn đồng 1kg nhưng nguồn cung lại không nhiều.

         Tại Bình Thuận, hiện Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KHCN đã xây dựng mô hình trồng cải cầu vồng trong nhà màng để bà con có thể tham quan học tập kinh nghiệm. Sau đây, Trung tâm xin giới thiệu kỹ thuật canh tác cải cầu vồng phù hợp với điều kiện khí hậu tỉnh Bình Thuận để bà con tham khảo.

Đọc tiếp...

Thông báo

079460