Bình Thuận xuất khẩu thanh long theo chỉ dẫn địa lý

TLBT

BT- Mới đây, Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) cấp văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với thanh long Bình Thuận. Đây là chỉ dẫn địa lý thứ 2 của Việt Nam chính thức được bảo hộ tại Nhật Bản (sau vải thiều Lục Ngạn). Đăng ký chỉ dẫn địa lý có thể nói như “giấy thông hành” để vào thị trường Nhật Bản nói riêng, thế giới nói chung. Nhiều hợp tác xã, trang trại thanh long trong tỉnh phấn khởi khi đón nhận thông tin này.

Ông Trần Đình Trung, Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc HTX Thanh long Thuận Tiến đóng trên địa bàn xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc chia sẻ: “Bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với thanh long Bình Thuận là thuận lợi cơ bản cho các HTX, trang trại, nhà vườn sản xuất thanh long đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu trong khâu tiêu thụ. HTX Thuận Tiến đang xúc tiến kế hoạch phối hợp với doanh nghiệp chế biến ngoài tỉnh nhằm xuất một số lô hàng thanh long đầu tiên đi Nhật (Xem Thêm)

Báo Bình Thuận