Get Adobe Flash player

DANH MỤC KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU CHUYỂN GIAO LĨNH VỰC CN THỰC PHẨM (cập nhật ngày 10/7/2019)

DANH MỤC KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU CHUYỂN GIAO

Lĩnh vực: CN Thực phẩm

TT Tên đề tài Chủ nhiệm Năm Tên file Số trang
 1 Nghiên cứu chế tạo vật liệu sử dụng trong lĩnh vực bảo quản (vải, nhãn, mận) Đinh Gia Thành, TS. 2010 8138_237tr 237
Nghiên cứu công nghệ và thiết bị sản phẩm chế phẩm vi sinh vật ứng dụng trong sản xuất thực phẩm lên men truyền thống kiểu công nghiệp Nguyễn Thị Việt Anh, TS. 2010 8753_278tr 268
Nghiên cứu phát hiện đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các mẫu rau quả bằng GC/MS Phạm Văn Thành, TS. 2009 7842_80tr 80
4        Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ và thiết bị sản xuất chế phẩm bảo quản (chế phẩm tạo màng) dùng trong bảo quản một số rau quả tươi Nguyễn Duy Lâm, TS. 2010 8371_499tr 499
5        Nghiên cứu quy trình công nghệ tiên tiến sản xuất sorbitol có độ sạch cao từ nguồn tinh bột sắn ứng dụng trong ngành dược, hóa mỹ phẩm và thực phẩm Mai Ngọc Chúc, PGS.TS. 2010 8421_207tr 207
6        Nghiên cứu công nghệ sản xuất và ứng dụng chế phẩm sinh học từ thực vật có chứa các hoạt chất cacbua tecpenic, xeton sesquitecpenic và turmeron trong bảo quản quả tươi sau thu hoạch Nguyễn Thị Kim Cúc, PGS.TS. 2010 8499_269tr 269
7        Nghiên cứu ứng dụng enzym trong chế biến tiêu sọ tại các làng nghề Lưu Thị Lệ Thuỷ, ThS. 2009 7846_60tr 60

STT

Tên đề tài

Chủ nhiệm

Cơ quan chủ trì

Năm

Tên file

Số trang

Tóm tắt

Download

1         

Nghiên cứu công nghiệp tổng hợp tinh bột photphat hóa ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm

Ths Vũ Văn Hà

Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam

2009

CNTP.1

60

Tổng quan về tinh bột tự nhiên, tinh bột biến tính và tinh bột phot phat hóa. Nghiên cứu phương pháp phốt phát hóa tinh bột. Xác định độ thế (degree of substitutions – DS) của sản phẩm và hiệu suất của phản ứng (reaction effect – RE). Xác định Ảnh hưởng của các điều kiện phản ứng đến DS của sản phẩm và RE của phản ứng. Xây dựng quy trình công nghệ.

PDF

2         

Nghiên cứu sản phẩm sữa bổ sung kẽm, canxi và lysine cho trẻ em 4-5 tuổi

Ths Nguyễn Thị Hồng Minh

Viện Dinh Dưỡng

2009

CNTP.2

58

Tổng quan vai trò của vi chất dinh dưỡng và prebiotic. Tình hình nghiên cứu và sản xuất thực phẩm dinh dưỡng tại Việt Nam. Đặ điểm thị trường sữa tại Việt Nam. Giới thiệu hệ thống HACCP. Xây dựng công thức, quy trình sản xuất sữa bột.

PDF

3         

Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bột dinh dưỡng ngũ cốc ăn liền có bổ sung màng đỏ hạt gấc và vi chất dinh dưỡng

Giáp Văn Hà, KS; Nguyễn Văn Hoan, ThS

Viện Dinh Dưỡng

2007

CNTP.3

70

Tổng quan một số thông tin về trẻ suy dinh dưỡng ở Việt Nam, gấc , gạo, đậu xanh, đậu tương, …Xây dựng quy trình sản xuất màng đỏ hạt gấc sấy khô, bột ngũ cốc ăn liền có bổ sung màng đỏ hạt gấc và vi chất dinh dưỡng.

PDF

4         

Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm nấm sợi ứng dụng trong sản xuất rượu cao độ

Nguyễn Thu Vân

Viện Công nghiệp thực phẩm

2008

CNTP.4

54

Tổng quan về nấm mốc. Sản xuất chế phẩm bào tử nấm mốc. Các phương pháp thực nghiệm.

PDF

5         

Nghiên cứu côngnghệ sản xuất bột rau

giàu VITAMIN B,C và chất vi lượng

Nguyễn Thúy Hường

Viện Công nghiệp thực phẩm

2008

CNTP.5

43

Tình hình sản xuất rau của Việt Nam. Thực trạng tiêu thụ sản phẩm rau của Việt Nam. Tình hình nghiên cứu về công nghệ và thiết bị sấy rau, củ trong nước và trên thế giới. Các phương pháp nghiên cứu.

PDF

6         

Nghiên cứu ứng dụng PULLULAN trong sản xuất bánh kẹo và bảo quản thịt

Ngô Thị Vân

Viện Công nghiệp thực phẩm

2008

CNTP.6

46

Giới thiệu về pullulan. Ứng dụng về pullulan trong sản công nghiệp dược phẩm, thực phẩm. Các phương pháp nghiên cứu.

PDF

7         

Nghiên cứu qui trình sản xuất chất xơ thực phẩm từ nguồn nguyên liệu thực vật ứng dụng làm hoạt chất sinh học bổ sung vào thực phẩm ăn liền

(súp, bột làm bánh, đồ uống…) và thực phẩm chức năng

ThS Hồ Kim Vĩnh Nghi

Viện Công nghiệp thực phẩm Tp. HCM

2009

CNTP.7

56

Tổng quan tình hình nghiên cứu chất xơ trong và ngoài nước. Phương pháp tiến hành nghiên cứu.

PDF

8         

Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất dầu từ hạt bí đỏ bằng phương pháp enzym

ThS. Lưu Thị Lệ Thủy

Viện Công nghiệp thực phẩm Tp. HCM

2008

CNTP.8

44

Tổng quan về cây bí đỏ và hạt bí. Giới thiệu phương pháp chiết dầu bằng enzym. Phương pháp tiến hành nghiên cứu.

PDF

9         

NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT DẦU BÉO VÀ BỘT BƠ LOẠI BÉO TỪ TRÁI BƠ (AVOCADO)

Võ Tấn Hậu

Viện Công nghiệp thực phẩm

2008

CNTP.9

43

Tổng quan về trái bơ.  Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất dầu trái bơ đạt tiêu chuẩn sử dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm và bột trái bơ loại béo có hàm lượng chất xơ cao. Sử dụng bột trái bơ loại béo này làm nguồn nguyên liệu đầu vào trong quy trình sản xuất bột dinh dưỡng giàu chất xơ.

PDF

10     

Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất muối và rửa muối để nâng cao chất lượng cung cấp cho các cơ sở sử dụng muối công nghiệp thay thế nhập khẩu

Phan Văn Đào

Công ty cổ phần muối Vĩnh Hảo

2007

congnghiep6

2

- Nâng cao chất lượng Muối của Công ty Cp Muối Vĩnh Hảo để cung cấp cho các cơ sở sản xuất có nhu cầu sử dụng muối công nghiệp.

- Hạ giá thành sản phẩm muối công nghiệp.

- Nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm muối công nghiệp của Công ty Cp Muối Vĩnh Hảo.

PDF

11     

Đa dạng hóa các sản phẩm từ trái thanh long Bình Thuận

ThS. ĐINH NGỌC LOAN

Trường  Đại học Nông Lâm – TP. Hồ Chí Minh

2009

CNTP.10

244

Khảo sát tình hình sản xuất và kinh doanh trái thanh long tại tỉnh Bình Thuận. Phân tích thành phần hóa học của nguyên liệu thanh long tại mùa vụ chính và vụ phụ trong năm và khảo sát các phương pháp xử lý thu dịch quả thanh long dùng cho chế biến. Nghiên cứu các thông số kỹ thuật của quy trình chế biến 06 sản phẩm từ trái thanh long và đánh giá sơ bộ chất lượng. Đồng thời đánh giá sơ bộ thị hiếu của người tiêu dùng về mức độ chấp nhận 06 sản phẩm.

PDF

(Để lấy tài liệu toàn văn của đề tài, vui lòng liên hệ qua SĐT: 0252. 3821632(gặp anh Huy) hoặc email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. )

 

 

Nghiên cứu ứng dụng enzym trong chế biến tiêu sọ tại các làng nghề

  1. Tên đề tài: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Bioreactor công nghệ lớp mỏng tế bào, và phân phối vô tính phục vụ nhân nhanh một số giống cây trồng có giá trị ở quy mô công nghiệp
  2. Chủ nhiệm: ThS Lưu Thị Lệ Thuỷ
  3. Cơ quan chủ trì: PHÂN VIỆN CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TẠI TPHCM
  4. Năm hoàn thành: 2009
  5. Tên file: 7846_60tr
  6. Số trang: 60
  7. Tóm tắt:

Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất tiêu sọ (đi từ tiêu xanh và tiêu đen) tại các làng nghề bằng phương pháp sử dụng enzym, cho phép rút ngắn thời gian sản xuất gần một nửa, giảm thiểu lượng nước thải và mùi hôi trong quá trình sản xuất tại các làng nghề chế biến tiêu sọ.

Để lấy tài liệu toàn văn của đề tài, vui lòng liên hệ qua SĐT: 0252. 3821632(gặp anh Huy) hoặc email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nghiên cứu công nghệ sản xuất và ứng dụng chế phẩm sinh học từ thực vật có chứa các hoạt chất cacbua tecpenic, xeton sesquitecpenic và turmeron trong bảo quản quả tươi sau thu hoạch

  1. Tên đề tài: Nghiên cứu quy trình công nghệ tiên tiến sản xuất sorbitol có độ sạch cao từ nguồn tinh bột sắn ứng dụng trong ngành dược, hóa mỹ phẩm và thực phẩm
  2. Chủ nhiệm: PGS TS Nguyễn Thị Kim Cúc
  3. Cơ quan chủ trì: Viện Công nghệ sinh học, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  4. Năm hoàn thành: 2010
  5. Tên file: 8499_269tr
  6. Số trang: 269
  7. Tóm tắt:

Nghiên cứu các công nghệ tách chiết tinh dầu nghệ; Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn/nấm của tinh dầu nghệ in vitro; Nghiên cứu sản xuất chế phẩm bảo quản quả tươi sau thu hoạch; Xây dựng qui trình sử dụng các chế phẩm bảo quản; Xây dựng mô hình bảo quản cho một số loại trái cây có giá trị kinh tế (vải, xoài, thanh long, cam).

(Để lấy tài liệu toàn văn của đề tài, vui lòng liên hệ qua SĐT: 0252. 3821632(gặp anh Huy) hoặc email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  )

Nghiên cứu quy trình công nghệ tiên tiến sản xuất sorbitol có độ sạch cao từ nguồn tinh bột sắn ứng dụng trong ngành dược, hóa mỹ phẩm và thực phẩm

  1. Tên đề tài: Nghiên cứu quy trình công nghệ tiên tiến sản xuất sorbitol có độ sạch cao từ nguồn tinh bột sắn ứng dụng trong ngành dược, hóa mỹ phẩm và thực phẩm
  2. Chủ nhiệm: PGS TS Mai Ngọc Chúc
  3. Cơ quan chủ trì: Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam
  4. Năm hoàn thành: 2010
  5. Tên file: 8421_207tr
  6. Số trang: 207
  7. Tóm tắt:

Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất glucose từ nguồn tinh bột sắn đáp ứng tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào để sản xuất sorbitol. Nghiên cứu triển khai công nghệ sản xuất sorbitol, đánh giá tính phù hợp của 2 quá trình hydro hóa gián đoạn và liên tục hướng tới triển khai ở quy mô pilot tại Việt Nam. Thử nghiệm sản phẩm sorbitol vào sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm.

(Để lấy tài liệu toàn văn của đề tài, vui lòng liên hệ qua SĐT: 0252. 3821632(gặp anh Huy) hoặc email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  )

Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ và thiết bị sản xuất chế phẩm bảo quản (chế phẩm tạo màng) dùng trong bảo quản một số rau quả tươi

  1. Tên đề tài: Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ và thiết bị sản xuất chế phẩm bảo quản (chế phẩm tạo màng) dùng trong bảo quản một số rau quả tươi
  2. Chủ nhiệm: TS Nguyễn Duy Lâm
  3. Cơ quan chủ trì: Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ STH
  4. Năm hoàn thành: 2010
  5. Tên file: 8371_499tr
  6. Số trang: 499
  7. Tóm tắt:

Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm tạo màng bảo quản một số rau quả tươi và xác định các thông số công nghệ của chế phẩm: nghiên cứu sx chế phẩm tạo màng và xác định chế độ cn bảo quản quả có múi (cp01, cp02) ; thiết lập quy trình bảo quản quả xoài bằng chế phẩm tạo màng cp-03; nghiên cứu sx chế phẩm tạo màng và xác định chế độ cn bảo quản quả chuối (cp-04) nghiên cứu thiết lập quy trình bảo quản quả dưa hấu bằng chế phẩm tạo màng cp-05; nghiên cứu sx chế phẩm tạo màng và xác định chế độ cn bảo quản dưa chuột và cà rốt dưa hấu (cp-06); xây dựng mô hình bảo quản quả dưa chuột và cà rốt, quả có múi, dưa hấu, xoài và chuối.

(Để lấy tài liệu toàn văn của đề tài, vui lòng liên hệ qua SĐT: 0252. 3821632(gặp anh Huy) hoặc email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thông báo

183364