Get Adobe Flash player

DANH MỤC KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU CHUYỂN GIAO LĨNH VỰC CN THỰC PHẨM (cập nhật ngày 30/8/2018)

DANH MỤC KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU CHUYỂN GIAO

Lĩnh vực: CN Thực phẩm

TT Tên đề tài Chủ nhiệm Năm Tên file Số trang
 1 Nghiên cứu chế tạo vật liệu sử dụng trong lĩnh vực bảo quản (vải, nhãn, mận) Đinh Gia Thành, TS. 2010 8138_237tr 237
Nghiên cứu công nghệ và thiết bị sản phẩm chế phẩm vi sinh vật ứng dụng trong sản xuất thực phẩm lên men truyền thống kiểu công nghiệp Nguyễn Thị Việt Anh, TS. 2010 8753_278tr 268
Nghiên cứu phát hiện đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các mẫu rau quả bằng GC/MS Phạm Văn Thành, TS. 2009 7842_80tr 80
4        Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ và thiết bị sản xuất chế phẩm bảo quản (chế phẩm tạo màng) dùng trong bảo quản một số rau quả tươi Nguyễn Duy Lâm, TS. 2010 8371_499tr 499
5        Nghiên cứu quy trình công nghệ tiên tiến sản xuất sorbitol có độ sạch cao từ nguồn tinh bột sắn ứng dụng trong ngành dược, hóa mỹ phẩm và thực phẩm Mai Ngọc Chúc, PGS.TS. 2010 8421_207tr 207
6        Nghiên cứu công nghệ sản xuất và ứng dụng chế phẩm sinh học từ thực vật có chứa các hoạt chất cacbua tecpenic, xeton sesquitecpenic và turmeron trong bảo quản quả tươi sau thu hoạch Nguyễn Thị Kim Cúc, PGS.TS. 2010 8499_269tr 269
7        Nghiên cứu ứng dụng enzym trong chế biến tiêu sọ tại các làng nghề Lưu Thị Lệ Thuỷ, ThS. 2009 7846_60tr 60

Nghiên cứu ứng dụng enzym trong chế biến tiêu sọ tại các làng nghề

  1. Tên đề tài: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Bioreactor công nghệ lớp mỏng tế bào, và phân phối vô tính phục vụ nhân nhanh một số giống cây trồng có giá trị ở quy mô công nghiệp
  2. Chủ nhiệm: ThS Lưu Thị Lệ Thuỷ
  3. Cơ quan chủ trì: PHÂN VIỆN CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TẠI TPHCM
  4. Năm hoàn thành: 2009
  5. Tên file: 7846_60tr
  6. Số trang: 60
  7. Tóm tắt:

Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất tiêu sọ (đi từ tiêu xanh và tiêu đen) tại các làng nghề bằng phương pháp sử dụng enzym, cho phép rút ngắn thời gian sản xuất gần một nửa, giảm thiểu lượng nước thải và mùi hôi trong quá trình sản xuất tại các làng nghề chế biến tiêu sọ.

Để lấy tài liệu toàn văn của đề tài, vui lòng liên hệ qua SĐT: 0252. 3821632(gặp anh Tâm) hoặc email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nghiên cứu công nghệ sản xuất và ứng dụng chế phẩm sinh học từ thực vật có chứa các hoạt chất cacbua tecpenic, xeton sesquitecpenic và turmeron trong bảo quản quả tươi sau thu hoạch

  1. Tên đề tài: Nghiên cứu quy trình công nghệ tiên tiến sản xuất sorbitol có độ sạch cao từ nguồn tinh bột sắn ứng dụng trong ngành dược, hóa mỹ phẩm và thực phẩm
  2. Chủ nhiệm: PGS TS Nguyễn Thị Kim Cúc
  3. Cơ quan chủ trì: Viện Công nghệ sinh học, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  4. Năm hoàn thành: 2010
  5. Tên file: 8499_269tr
  6. Số trang: 269
  7. Tóm tắt:

Nghiên cứu các công nghệ tách chiết tinh dầu nghệ; Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn/nấm của tinh dầu nghệ in vitro; Nghiên cứu sản xuất chế phẩm bảo quản quả tươi sau thu hoạch; Xây dựng qui trình sử dụng các chế phẩm bảo quản; Xây dựng mô hình bảo quản cho một số loại trái cây có giá trị kinh tế (vải, xoài, thanh long, cam).

(Để lấy tài liệu toàn văn của đề tài, vui lòng liên hệ qua SĐT: 0252. 3821632(gặp anh Tâm) hoặc email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. )

Nghiên cứu quy trình công nghệ tiên tiến sản xuất sorbitol có độ sạch cao từ nguồn tinh bột sắn ứng dụng trong ngành dược, hóa mỹ phẩm và thực phẩm

  1. Tên đề tài: Nghiên cứu quy trình công nghệ tiên tiến sản xuất sorbitol có độ sạch cao từ nguồn tinh bột sắn ứng dụng trong ngành dược, hóa mỹ phẩm và thực phẩm
  2. Chủ nhiệm: PGS TS Mai Ngọc Chúc
  3. Cơ quan chủ trì: Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam
  4. Năm hoàn thành: 2010
  5. Tên file: 8421_207tr
  6. Số trang: 207
  7. Tóm tắt:

Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất glucose từ nguồn tinh bột sắn đáp ứng tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào để sản xuất sorbitol. Nghiên cứu triển khai công nghệ sản xuất sorbitol, đánh giá tính phù hợp của 2 quá trình hydro hóa gián đoạn và liên tục hướng tới triển khai ở quy mô pilot tại Việt Nam. Thử nghiệm sản phẩm sorbitol vào sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm.

(Để lấy tài liệu toàn văn của đề tài, vui lòng liên hệ qua SĐT: 0252. 3821632(gặp anh Tâm) hoặc email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. )

Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ và thiết bị sản xuất chế phẩm bảo quản (chế phẩm tạo màng) dùng trong bảo quản một số rau quả tươi

  1. Tên đề tài: Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ và thiết bị sản xuất chế phẩm bảo quản (chế phẩm tạo màng) dùng trong bảo quản một số rau quả tươi
  2. Chủ nhiệm: TS Nguyễn Duy Lâm
  3. Cơ quan chủ trì: Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ STH
  4. Năm hoàn thành: 2010
  5. Tên file: 8371_499tr
  6. Số trang: 499
  7. Tóm tắt:

Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm tạo màng bảo quản một số rau quả tươi và xác định các thông số công nghệ của chế phẩm: nghiên cứu sx chế phẩm tạo màng và xác định chế độ cn bảo quản quả có múi (cp01, cp02) ; thiết lập quy trình bảo quản quả xoài bằng chế phẩm tạo màng cp-03; nghiên cứu sx chế phẩm tạo màng và xác định chế độ cn bảo quản quả chuối (cp-04) nghiên cứu thiết lập quy trình bảo quản quả dưa hấu bằng chế phẩm tạo màng cp-05; nghiên cứu sx chế phẩm tạo màng và xác định chế độ cn bảo quản dưa chuột và cà rốt dưa hấu (cp-06); xây dựng mô hình bảo quản quả dưa chuột và cà rốt, quả có múi, dưa hấu, xoài và chuối.

(Để lấy tài liệu toàn văn của đề tài, vui lòng liên hệ qua SĐT: 0252. 3821632(gặp anh Tâm) hoặc email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thông báo

058414